Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội

Posted in Dự án, Hệ thống đỗ xe tự động

Tòa nhà Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) được đầu tư bởi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Đây là công trình nằm đối diện với Nhà hát lớn Thành phố tại quận Hoàn Kiếm. Tòa nhà gồm có 4 tầng nổi, 2 tầng hầm với tổng diện tích sàn xây dựng là 8.500 m2, được thiết kế chống động đất cấp 7, có hệ thống quản lý thông minh và đặc biệc là có hệ thống đỗ xe tự động với công nghệ robot hiện đại.

Với đặc thù là một tòa nhà văn phòng làm việc cho 500 nhân viên và rất nhiều khách đến làm việc giao dịch trong ngày nên nhu cầu để xe ô tô, xe máy của tòa nhà là rất lớn. Nếu sử dụng phương pháp đỗ xe thông thường, với diện tích mỗi sàn tầng hầm là 1.200 m2 chỉ để được khoảng 20 xe ô tô và không có chỗ để xe máy. Chính vì vậy Sở GDCK Hà Nội đã lựa chọn giải pháp sử dụng Hệ thống đỗ xe tự động của Công ty CP SX&KD Đức Việt để giải quyết triệt để bài toán bãi đỗ xe ô tô, xe máy của tòa nhà.

Hệ thống đỗ xe tự động tại tòa nhà HNX được Công ty cung cấp và lắp đặt tại tầng hầm thứ hai với công nghệ hệ thống đỗ xe Rollpark của hãng Simmatec. Đây là công nghệ kết hợp giữa thang nâng và các bàn dịch chuyển với robot vận chuyển xe.

Loại hệ thốngRoll Park (Bàn dịch chuyển sử dụng robot vận chuyển xe)
Nhà sản xuấtSimmatec, Hàn Quốc
Năm sản xuất2011 – 2012
Số hệ thống02
Sức chứa84 xe

{关键字}

Khu vực để xe và bàn dịch chuyển

Tầng hầm thứ nhất có cabin cho xe vào ra với các màn hình cảm ứng giao diện thân thiện dễ dàng cho người sử dụng. Tương ứng với 2 cabin là 2 thang nâng (lift) làm nhiệm vụ vận chuyển xe từ hầm 1 xuống hầm 2 là nơi để xe. Hầm 2 được xây dựng với chiều cao thông thủy 5.2m được lắp đặt hệ thống để xe với 2 sàn để xe, một sàn để xe SUV và một sàn để xe sedan. Thiết bị vận chuyển dưới hầm 2 là 4 bàn dịch chuyển (cart) được tích hợp bàn xoay và các robot thông minh để vận chuyển xe.

{关键字}

Khu vực vào / ra hệ thống (Cabin)

Việc kết hợp các chuyển động của các bàn dịch chuyển và thang nâng đã rút ngắn thời gian gửi và lấy xe. Trong giờ cao điểm, thời gian lấy và gửi trung bình cho một xe là 60 giây. Ngoài ra, các bàn dịch chuyển được tích hợp bàn xoay giúp xe luôn hướng về phía trước trong quá trình cho xe vào ra.

{关键字}

{关键字}

{关键字}

Sức chứa của bãi đỗ xe tại hầm 2 là 84 xe, cùng với khoảng 10 xe được đỗ tại hầm 1, tòa nhà đã đáp ứng được nhu cầu để xe ô tô của nhân viên Sở và khách hàng đồng thời vẫn còn nhiều không gian tại hầm 1 dành cho để xe máy. Quá trình gửi và lấy xe tại các cabin vô cùng thuận lợi và dễ dàng, người vận hành chỉ cần nhập số xe vào bàng điều khiển còn lại phần vận chuyển xe đã được tự động hóa hoàn toàn.

Cận cảnh quá trình hoạt động thực tế của hệ thống